Ống hút giấy có tốt không? Ưu điểm của ống hút giấy

Để thay thế ống hút nhựa truyền thống gây nguy hại cho môi trường . Nhiều loại ống hút được ra đời như ống hút giấy, ống hút cỏ, ống hút sắt. Nhưng nổi bật nhất là ống hút giấy. Vậy ống hút giấy có tốt không? Cùng tìm hiểu những ưu điểm của ống hút giấy nhé.

 Ống hút giấy có tốt không so với ống hút nhựa ?

Trước trào lưu dùng ống hút giấy thay thế cho ống hút nhựa, chúng ta đắn đo không biết ống hút giấy có tốt không? Có thật sự thân thiện với môi trường hơn ống hút nhựa không? Nếu ống hút nhựa phải mất hàng chục năm đến hàng nghìn năm để phân huỷ thì ống hút giấy lại có khả năng tự phân huỷ nhanh chóng.

Ống hút giấy với nguyên liệu hữu cơ là gỗ nên rất thân thiện với môi trường. Không chỉ tốt đối với môi trường mà ống hút giấy còn an toàn với sức khoẻ người tiêu dùng.

Ống hút giấy được làm từ nguyên liệu an toàn với sức khỏe hơn ống hút nhựa

Nguyên liệu sản xuất chính của ống hút nhựa là nhựa Polypropylene (PP) hoặc Polyethylene (PE), chất tạo màu và các chất phụ gia. Đã có không ít những nghiên cứu cho thấy rằng, đây là một trong những nguyên nhân thường gặp dẫn đến các chứng bệnh ở người.

Trong khi đó, với sứ mệnh ra đời để thay thế thì ống hút bằng giấy chắc chắn sẽ đáp ứng được những vấn đề liên quan đến độ an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hiện nay trên thị trường tồn tại khá nhiều sản phẩm được sản xuất bằng nhiều nguyên liệu khác nhau. Đó có thể là giấy Kraft hay các loại giấy chuyên dụng khác trong ngành thực phẩm.

Có nhiều thiết kế, mẫu mã và phân loại so với ống hút nhựa

Ống hút giấy đang sở hữu khá nhiều mẫu mã, màu sắc bắt mắt với đầy đủ các size chuyên dụng uống nước như fi6, fi8 và các mẫu size lớn dùng cho trà sữa trân châu fi 10 , fi 12

Ống hút giấy phân hủy sinh học, thân thiện môi trường, ống hút nhựa thì không

Thực tế, các sản phẩm bao bì nhựa gần như không thể phân hủy trong môi trường tự nhiên. Hoặc nếu có thì nó chắc chắn sẽ mất rất rất lâu. Trong khi đó nếu lượng rác thải cứ tăng lên mỗi ngày và không có hướng xử lý, hướng đi kịp thời. Thì chắc chắn môi trường tự nhiên sẽ bị tàn phá một cách nghiêm trọng.

Trong khi đó, với các sản phẩm ống hút giấy này thì nó chỉ mất khoảng vài tuần để có thể phân hủy hoàn toàn. Chắc chắn, đây sẽ là một trong những ưu điểm lớn nhất khiến nhiều chuyên gia, nhiều cửa hàng đang khuyến khích và ưu tiên sử dụng dòng sản phẩm này.

Sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội nhưng giá không quá cao so với ống hút nhựa

Rõ ràng, ưu điểm là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên, các sản phẩm ống hút bằng giấy vẫn đang sở hữu một mức giá phân phối tương đối tốt so với ống hút nhựa. Tất nhiên, với cùng một kích thước thì mức giá sẽ có những sự chênh lệch nhất định nhưng con số này là không cao và rất xứng đáng để các cửa hàng, quán ăn bắt đầu nghĩ đến việc thay đổi thói quen sử dụng.

 

CÔNG TY TNHH SX TM DV VINA HT

Địa chỉ: 403/50 Hương Lộ 3, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, Tp. HCM.
Email: smn@vinaht.vn – adm2@vinaht.com
 Hotline: 028 6681 0286 

CSKH: 0909.137.116 Trúc

 

Xem thêm

Địa chỉ in ly giấy đựng cafe chất lượng ở tphcm

Có những loại ly giấy take away nào? Cách chọn ly chuẩn nhất

Ưu và nhược điểm của ly giấy dùng một lần

Nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng ly giấy kém chất lượng

Trả lời