Có nên lựa chọn ly giấy giá rẻ hay không ? Ưu nhược điểm của ly giấy giá rẻ

Giá cả là một trong những tiêu chí quyết định bạn có mua món hàng đó hay không? Với tốc độ phát triển nhanh của ly giấy trên thị trường ngày nay, một câu hỏi được đặt ra: Có nên lựa chọn ly giấy giá rẻ không? Qua bài viết tham khảo bên dưới, hãy cùng nhau tìm hiểu về những đặc điểm và ưu điểm của ly giấy giá rẻ mang lại.

Để trả lời cho câu hỏi trên, đầu tiên hãy xem xét đặc điểm của ly giấy giá rẻ

Đặc điểm của ly giấy giá rẻ

Chất lượng giấy để sản xuất ly kém chất lượng

Thông thường ly giấy được sử dụng trong các quán trà sữa, tiệm cà phê, nhà hàng,… Điểm khác nhau giữa ly giấy giá rẻ và các loại chất lượng cao hơn nằm ở chất lượng giấy và định lượng giấy.

Ly giấy chất lượng phải được sản xuất từ loại giấy chuyên dùng cho thực phẩm. Ở một số nơi sản xuất, vì để giảm giá thành của ly giấy mà họ lựa chọn sản xuất bằng loại giấy không rõ nguồn gốc thay vì các loại giấy chuyên dùng. Các loại giấy không rõ nơi sản xuất này có thể chứa các hóa chất gây hại cho sức khỏe người dùng.

Yếu tố thứ hai phụ thuộc vào định lượng giấy, vì để giảm giá thành sản phẩm thì định lượng giấy cũng sẽ giảm đi làm cho ly giấy trở nên mỏng hơn. Khi dùng thức uống nóng hoặc lạnh thì ly sẽ nhanh bị mềm, thậm chí ly giấy còn bị mốc trong trường hợp để lâu ngày không dùng đến. Việc lựa chọn nơi sản xuất và nhân viên cũng rất quan trọng. Đối với những nhà sản xuất chưa có nhiều năm kinh nghiệm và không kỹ tính thì việc ly bị rò rỉ nước, hư hỏng, bị bung đáy ly,.. cũng sẽ xảy ra thường xuyên

Có nên dùng ly giấy giá rẻ ?

Giá thành rẻ

Hơn thế, do giá cả của ly giấy rẻ, vì vậy khi mua hàng bạn nên kiểm tra xem ly có an toàn với người sử dụng hay không. Tuy nhiên, đây đòi hỏi kiến thức chuyên môn về lĩnh vực để nhận biết. Cho nên, giải pháp hiệu quả nhất là khách hàng nên mua ly giấy tại các nhà sản xuất uy tín có kinh nghiệm nhiều năm và đang hợp tác sản xuất cho các thương hiệu nổi tiếng. Những nơi này sẽ đảm bảo cung cấp ly giấy chất lượng, đảm bảo cung cấp đầy đủ các chứng nhận an toàn của sản phẩm kèm hợp đồng rõ ràng khi mua ly giấy giá rẻ với số lượng lớn.

Chi phí để hoạt động một tiệm trà sữa hay cà phê là không rẻ. Dù ly giấy an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường, dễ lấy thiện cảm với mọi người nhưng giá thành nhìn chung vẫn cao hơn so với ly nhựa. Cho nên có được một phiên bản chất lượng, vừa giúp quảng bá thương hiệu, vừa tiết kiệm được nhiều chi phí là một giải pháp tuyệt vời. 

Có nên dùng ly giấy giá rẻ ?

Sự nguy hại của ly giấy giá rẻ

  1. Khi sản xuất, ly giấy giá rẻ không sử dụng loại giấy chuyên dụng cho thực phẩm mà có thể sử dụng loại giấy không rõ nguồn gốc. Nguy cơ loại giấy này chứa thành phần không tốt cho sức khỏe là cao.
  2. Loại giấy không chuyên này dễ làm cho ly nhanh bị rã, bị mềm hơn
  3. Lớp PE tráng bên trong nếu không dùng loại tinh khiết sẽ chứa tạp chất độc hại. Khi dùng với thức uống, nó sẽ hòa tan trực tiếp, gây hại sức khỏe người sử dụng. Ngoài ra, ly còn có thể chịu nhiệt kém, gây bong tróc khi sử dụng làm ly nhanh mềm, rã hoặc chảy nước.
  4. Nguy cơ ly giấy giá rẻ sử dụng loại mực có chứa chất độc hại như Xylen và Xyclohexane rất là cao. Hai chất hóa học này ảnh hưởng tới cơ thể người dùng, gây bệnh gan thận máu, thần kinh trung ương,…
  5. Do chất lượng giấy và mực in có giá rẻ, không đạt chất lượng. Cho nên khi in, mực dễ thấm sâu vào bên trong.
  6. Mực in chất lượng thấp dễ làm cho ly bị nhòe hay lem màu, ảnh hưởng xấu với tính thẩm mỹ bên ngoài của ly. Ngoài ra, mực khi không sử dụng trong một thời gian dài sẽ có tình trạng bốc mùi hôi và lem màu từ ly này sang ly khác

Có nên dùng ly giấy giá rẻ ?

Có nên lựa chọn ly giấy giá rẻ không?

Câu trả lời tùy thuộc vào người sử dụng.

Nếu bạn làm kinh doanh nước uống, chi phí còn hạn hẹp nhưng bạn tự tin vào sản phẩm thì in ly giấy số lượng ít sẽ là một giải pháp tối ưu cho vấn đề về chi phí.

Nếu thương hiệu của bạn đã hoạt động tốt, thì việc sử dụng ly giấy chất lượng cao và in ly giấy số lượng nhiều sẽ tiết kiệm chi phí. Đánh vào tâm lý những khách hàng tiềm năng và cao cấp khi sử dụng nhiều hơn.

Qua bài viết đã đưa ra những đặc điểm và nguy hại của ly giấy giá rẻ để trả lời cho câu hỏi: Có nên lựa chọn ly giấy giá rẻ không? Hy vọng qua bài đọc này, bạn đã học hỏi thêm được nhiều điều bổ ích về chủ đề ly giấy. Cảm ơn bạn đã dành thời gian quý báu của bản thân để theo dõi bài viết cho đến phúc cuối.

CÔNG TY TNHH SX TM DV VINA HT

Địa chỉ: 403/50 Hương Lộ 3, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP. HCM.
Email: smn@vinaht.vn – adm@vinaht.com
Hotline: 028 6681 0286

Kết nối cùng chúng tôi tại đây

CSKH : 0909.604.119 Thảo

Xem thêm:

GỢI Ý CÁCH LỰA CHỌN LY GIẤY PHÙ HỢP CHO TỪNG QUÁN CÀ PHÊ

ĐỊA CHỈ IN LY NHỰA, LY GIẤY GIÁ SỈ TẠI TP.HCM CHO CỬA HÀNG CÀ PHÊ, TRÀ SỮA, NƯỚC ÉP

VÌ SAO LY GIẤY TRÀ SỮA LẠI THỊNH HÀNH HƠN LY NHỰA ?

Trả lời