In ghép bài – Sơ lược về in ghép bài mà bạn cần biết

In ghép bài là gì?

Có nên in ghép bài không?

 1.  In ghép bài là gì?

  In ghép bài là phương pháp mà mỗi một file thiết kế của khách hàng sẽ được ghép chung với các file thiết kế của một hoặc nhiều khách hàng khác trên cùng một khổ giấy tiêu chuẩn và được in cùng một lượt với nhau hoặc khi trong cùng một đơn hàng, khách hàng có nhu cầu in nhiều file thiết kế cùng lúc thì cũng tương tự như vậy.In ghép bài - Vina HT

 2.  Ưu và nhược điểm của in ghép bài?

 • Ưu điểm:
  – Chi phí in được chia đều cho nhiều khách hàng giúp sản phẩm in có được giá tốt hơn.
  – Vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm với màu in ở mức khá trở lên, chênh lệch 8/10 so với mẫu màu đã duyệt.
 •  Nhược điểm:
  – Do có nhiều file thiết kế khác nhau trên cùng một khổ giấy nên chất lượng màu sắc khi in thực tế sẽ không thể tùy chỉnh màu sắc theo yêu cầu của khách hàng ở mức cao, vì các bài in thường có tone màu khác nhau, khi in ghép bài rất khó để canh chuẩn màu cho tất cả các bài in.
  – Thời gian in có thể sẽ lâu hơn vì phải chờ các đơn hàng của khách khác. Trường hợp các đơn hàng chờ in ghép đã có sẵn thì sẽ nhanh hơn nhiều.
  – Một số thiết kế đặc biệt không thể in ghép bài được.

In ghép bài nhanh chóng và tối ưu chi phí 

Ngày nay, khi nhu cầu quảng bá thương hiệu của các công ty, doanh nghiệp, cửa hàng, quán xá,… ngày càng lớn. Trong đó, in ấn logo trên những mặt hàng do chính chủ kinh doanh đã không còn xa lạ ở Việt Nam. Tuy nhiên, không phải bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào cũng có sẵn nguồn kinh phí dồi dào đủ để chi cho việc in ấn trên số lượng lớn sản phẩm mà họ kinh doanh ngay từ lần đầu, mà dù có đi nữa thì bước đầu tiên luôn được xem là bước thử nghiệm, in logo với số lượng lớn sẽ kéo theo khá nhiều rủi ro, tất nhiên nếu bạn may mắn tìm được một nhà in tốt, một đối tác uy tín thì chẳng có gì đáng bận tâm nữa.

Vậy tại sao phải in số lượng lớn.? Vì đơn giản là khi bạn in số lượng càng nhiều chi phí chia đều cho các sản phẩm sẽ càng rẻ, càng tiết kiệm được nhiều hơn. Tuy nhiên, in với số lượng lớn lại đi cùng với việc phát sinh chi phí cao. Dù tiết kiệm không ít nhưng rõ ràng tổng giá trị đơn hàng tại thời điểm in không hề nhỏ. Và đối với những khách hàng có tính cẩn trọng cao, có kế hoạch rõ ràng trong kinh doanh thì sẽ rất ít khi lựa chọn phương án này.

Vina HT – Công ty chuyên sản xuất và in ấn logo trên ly giấy, bao bì giấy. Khách hàng của chúng tôi là các chuỗi, hệ thống nhà hàng, quán ăn, quán cà phê,… vì nhiều lí do (như mới khai trương, nhà kho nhỏ,…). Mà khách hàng có mong muốn in logo trên ly giấy với số lượng tương đối (Số lượng từ 5,000-10,000 cái) sao cho vừa đảm bảo chất lượng, lại có được giá cả phù hợp.

Trả lời